Thai English
SOLA เครื่องสำอางเกาหลียอดขายดีอันดับ 1 ในประเทศไทย
จัดส่งฟรีในประเทศไทย

คุณยังไม่มีสินค้าในตะกร้า

ทำไม๊...ทำไม สิวเจ้ากรรมต้องมาเกิดขึ้นกับมนุษย์เราให้เกิดความรำคาญด้วยนะ ขึ้นบนใบหน้ายังไม่พอ ยังพาลขึ้นตรงนู้น ตรงนี้ซะเต็มตัว แขน ขา หน้า หลังขึ้นเต็มไปหมด ว่าแต่ผิดปกติหรือเปล่านะ ไปดูสัญญาณบอกเหตุสุขภาพ จากตำแหน่งสิวบนร่างกายกันเหอะ เพราะสิวที่เกิดขึ้นในแต่ละที่บ่งบอกถึงปัญหาที่แตกต่างกัน

 

สิวที่ลำคอ

 

เกิดจากความเตรียดสะสม บวกกับต่อมหมวกไตทำงานหนัก ส่งผลให้เกิดสิวอักเสบเม็ดใหญ่ที่ลำคอ ควรหากิจกรรมที่ชอบทำ หรือออกกำลังเพื่อผ่อนคลายความเครียด และทำใจให้ผ่องใสคิดดีทำดีแค่นี้ก็ไม่เครียดแล้ว

 

สิวที่หน้าอก

 

สิวบริเวณหน้าอกมักจะหมายถึงการที่มียีสต์ที่โตมากเกินไปในร่างกายและระบบย่อยอาหาร การรับประทานอาหารที่ไมดีต่อสุขภาพ และพฤติกรรมการกินที่ไม่ดี หรือผิวบริเวณหน้าอกจะผลิตไขมันได้มากกว่าส่วนอื่นๆ จึงไม่ใช่เรื่องยากเลยที่สิวจะขึ้น อาจเกิดขึ้นมาจากพันธุกรรม การแก้ปัญหาไม่ยากหมั่นอาบน้ำทำความสะอาด เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนสำหรับผิว ลดปัญหาการเกิดสิวได้

 

สิวที่หลัง

 

ถ้าสิวขึ้นเฉพาะที่แผ่นหลัง อาจเป็นผลมาจากระบบย่อยอาหารและระบบประสาท หรือการเล่นกีฬาจนทำให้เหงื่อออกมาก บวกกับชุดที่รัดตึง ไม่สามารถระบาย อากาศ อย่าลืมว่า ผิวหนังคืออวัยวะที่มีกระบวนการกำจัดของเสียออกมาทางเหงื่อ ดังนั้นเมื่อออกกำลังกายเสร็จแล้ว ควรอาบน้ำชำระคราบเหงื่อไคลทันที

 

สิวที่สะโพก

 

สิวที่เกิดบริเวณแก้มก้นอาจมีสาเหตุมาจากระบบย่อยอาหารที่ไม่ดี (จะเห็นได้ว่าเราควรรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ เนื่องจากร่างกายฟ้องถึงสิ่งที่ผิดปกติออกมาในรูปแบบของสิวที่บริเวณต่างๆหลายจุด) นอกจากนั้นสิวอาจเกิดจากการที่ใส่กางเกงชั้นในที่ไม่ระบายอากาศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นคนที่มีเหงื่อออกมากบริเวณนี้ สภาพผิวแห้งบริเวณสะโพกทำให้ระคายเคืองได้ง่าย ควรใช้ครีมสครับขัดผิวและ ทาโลชั่นที่มีความมันพอดีให้ความชุ่มชื้น ผิวจะยืดหยุ่น นุ่มนวล และปลอดสิว

 

สิวที่รักแร้

 

เกิดจากเซลล์เสื่อมสภาพพอกพูนบริเวณรูขุมขน ส่งผลให้เกิดสิวเม็ดเล็กๆ หรือที่เรียกว่าสิวผด ทำให้ผิวหนังดูหยาบเหมือนหนังไก่ รักษาได้โดยการทาครีมที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิกเพื่อเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ และใช้ผ้าขนหนูเนื้อหยาบถูขณะอาบน้ำ จะทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้นได้

 

รู้แล้วนะ ทำไม๊...ทำไม สิวเจ้ากรรมต้องมาเกิดขึ้นกับมนุษย์เราให้เกิดความรำคาญด้วยนะ ว่าสิวที่เกิดขึ้นในแต่ละที่บ่งบอกถึงปัญหาที่แตกต่างกัน ปรับใช้เลือกให้เหมาะกับเราเป็นดีที่สุด เคล็บลับความงามจาก SOLA รู้แล้วอยากให้บอกต่อ

 

 

 

 

 

expand_less